TẬP HUẤN VỀ PHÒNG – CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN NĂM 2022

Thực hiện Công văn số 1131/SGDĐT-CTTT ngày 12 tháng 8 năm 2022 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc tham dự lớp tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá năm 2022. Ngày 06/09/2022, tại Khách sạn SKY (39 đường Nguyễn Tất Thành, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã tổ chức lớp tập huấn cho 45 cán bộ, giáo viên của 28 trường TH-THCS trên địa bàn huyện Tam Nông về việc phòng – chống tác hại thuốc lá cho giáo viên giảng dạy trong các buổi ngoại khóa năm 2022.

BSCKII. Võ Công Đoàn – Ths. Nguyễn Thị Diệu Hiền

Tại lớp tập huấn, các thầy cô giáo đã được tìm hiểu những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá như: các thành phần độc hại trong khói thuốc lá; các dạng của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc thụ động; những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên; các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá.

Ảnh hoạt động

Qua lớp tập huấn các giáo viên và cán bộ y tế học đường đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, các kỹ năng cơ bản trong hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học để thực hiện tốt Luật “Phòng, chống tác hại thuốc lá”, không sử dụng thuốc lá và tích cực triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện môi trường trường học không khói thuốc lá./.