TỔ CHỨC “TẬP HUẤN CHỦ ĐỀ STEM/SEAM CHO CBQL VÀ GIÁO VIÊN HUYỆN TAM NÔNG”

Sáng ngày 01/03/2023 tại trường Trung học cơ sở Phú Thọ huyện đã tổ chức tập huấn  xây dựng chủ đề bài học STEM/STEAM cho cán bộ quản lý, giáo viên trung học cơ sở.

Phụ trách hoạt động tập huấn là thầy Nguyễn Ngọc Lợi chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông, và sự tham dự của CBQL, giáo viên phụ trách các môn: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ.

Nội dung tập huấn gồm có:

+ Nội dung 1: Một số vấn đề chung về giáo dục STEM/STEAM trong giáo dục phổ thông.

+ Nội dung 2: Tiêu chí, quy trình và kĩ thuật xây dựng các chủ đề giáo dục STEM/STEAM theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

+ Nội dung 3: Thực hành xây dựng, tổ chức thực hiện một số chủ đề giáo dục STEM/STEAM trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS.

Sau khi hoàn thành buổi tập huấn STEM/STEAM, giáo viên có thể:

– Phân tích được những yêu cầu cần đạt và xác định được các vấn đề khi xây dựng một chủ đề STEM/STEAM đồng thời đánh giá được sự sáng tạo của học sinh thông qua các sản phẩm STEM/STEAM.

– Xây dựng được chủ đề bài học STEM/STEAM theo kế hoạch và hỗ trợ được đồng nghiệp trong quá trình xây dựng bài học.