Công văn Số:1082/PGDĐT-THCS V/v hướng dẫn tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh TH, THCS năm học 2017-2018 Tam Nông, ngày 31 tháng 8 năm 2017

Thực hiện công văn số 1275/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 21/8/2017 của Sở GD&ĐT Đồng Tháp v/v hướng dẫn tổ chức hội thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ V, năm học 2017-2018.
Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh cấp TH, THCS năm học 2017-2018 với những nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH HỘI THI
1. Phát triển khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh;
2. Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày;
3. Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học;
4. Nhằm tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.
II. CẤP TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ
1. Dự thi cấp trường
Các trường Tiểu học và THCS tổ chức thi hùng biện tiếng Anh cấp trường; căn cứ vào kế hoạch hội thi cấp huyện, thành lập đội tuyển, bồi dưỡng và tham dự kỳ thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện.
2. Dự thi cấp huyện
3.1. Đối tượng và điều kiện dự thi
a. Cấp Tiểu học
– Đối tượng dự thi: học sinh đang theo học lớp 5; được xét chọn vào đội tuyển của trường dự thi cấp huyện.
– Điều kiện dự thi: Có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 4 môn tiếng Anh từ 8,0 điểm trở lên trong năm học 2016-2017 và được tuyển chọn từ vòng thi cấp trường.
b. Cấp THCS – Đối tượng dự thi: học sinh đang theo học lớp 8, 9; được xét chọn vào đội tuyển của trường dự thi cấp huyện. – Điều kiện dự thi: Có điểm trung bình cả năm môn tiếng Anh từ 8,0 điểm trở lên trong năm học 2016-2017 và được tuyển chọn từ vòng thi cấp trường. 3.2. Đơn vị dự thi – Cấp Tiểu học: Mỗi trường thành lập một đội dự thi gồm 02 học sinh ở khối lớp 5. Nếu số lượng đăng ký trên 15 đội thì BTC sẽ chọn ra khoảng 50%-70% số đội đạt điểm cao trong 2 phần thi Khởi động và Năng khiếu để bước vào phần thi Hùng biện. – Cấp THCS: Mỗi trường thành lập hai đội dự thi gồm 04 học sinh ở 02 khối lớp 8 và 9 (mỗi khối lớp một đội với 02 học sinh). – Tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh (đơn ca, song ca, tốp ca, hát có múa minh họa, múa, …) để tham gia giao lưu và biểu diễn tại hội thi: + Tiểu học Tràm Chim 1, Tràm Chim 2, Phú Cường A: 01 tiết mục/trường. + THCS Phú Ninh, Phú Thành A, Tràm Chim: 01 tiết mục/trường 3.3. Hồ sơ dự thi gồm – Danh sách đội dự thi theo khối lớp (theo mẫu phụ lục II đính kèm). – Kết quả thi vòng thi cấp trường. – File nhạc beat của tiết mục văn nghệ.  Tất cả hồ sơ đặt trong một folder và đặt tên folder như sau: HBTA2017-2018_ <TÊN TRƯỜNG> .
 Hồ sơ gửi về địa chỉ email chuyenmonthcs.pgd.tamnong@gmail.com trước ngày 21/10/2017. 3.4. Thời gian, địa điểm thi – Thời gian: 22, 23, 24/11/2017. – Địa điểm thi: (Thông báo sau). 3.5. Nội dung, hình thức thi: (phụ lục I kèm theo) 3. Dự thi cấp tỉnh 3.1. Đối tượng: 01 đội Tiểu học và 02 đội THCS (lớp 8 và lớp 9) được Ban tổ chức hội thi cấp huyện tuyển chọn tham dự cấp tỉnh. 3.2. Thời gian, địa điểm thi – Thời gian: 10, 11, 12/01/2018. – Địa điểm thi: Hội trường Sở GDĐT. V. KINH PHÍ – Phòng GD&ĐT chi kinh phí tổ chức hội thi và kinh phí khen thưởng cấp huyện.
– Các đơn vị sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp của đơn vị mình để chi cho việc tổ chức Hội thi cấp trường và chi phí đi lại, ăn ở cho giáo viên và học sinh tham dự hội thi cấp huyện, cấp tỉnh theo chế độ tài chính hiện hành. Đối với công tác bồi dưỡng học sinh dự thi hùng biện tiếng Anh cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh, các đơn vị căn cứ tình hình cụ thể
nhà trường (giáo viên, học sinh, cơ sở vật chất và khả năng tài chính) quyết định thời lượng, nội dung bồi dưỡng và được chi từ nguồn xã hội hóa, tài trợ hợp pháp. – Thực hiện xã hội hóa, tranh thủ các nguồn vận động tài trợ từ các nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ cho hội thi. VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN 1. Phòng Giáo dục và Đào tạo – Hướng dẫn tổ chức hội thi hùng biện cho học sinh TH, THCS năm học 2017-2018. – Khen thưởng theo từng khối lớp (cấp Tiểu học và THCS). – Chuẩn bị cơ sở vật chất cho tổ chức hội thi. 2. Các trường TH, THCS – Tất cả các trường TH, THCS xem hội thi như là một đợt sinh hoạt chuyên môn và một sân chơi bổ ích dành cho học sinh. Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc vòng thi cấp trường và tham dự đầy đủ vòng thi cấp huyện. – Các trường TH thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn số 6373/BGDĐT-GDTH ngày 06 tháng 11 năm 2014 của Bộ GDĐT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn học sinh Tiểu học tham gia các hoạt động giao lưu, “sân chơi” trí tuệ. – Mỗi trường TH, THCS thành lập một đoàn dự thi gồm: một trưởng đoàn, giáo viên hướng dẫn, thí sinh dự thi ở các khối lớp, giáo viên và học sinh tham gia tiết mục văn nghệ và học sinh theo cổ động, mỗi khối nhiều nhất 5 học sinh (nếu có). Phòng GDĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường TH, THCS thực hiện nghiêm túc nội dung nêu trên và xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông lần thứ V, năm học 2017-2018 của đơn vị mình. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc liên hệ với Phòng GD&ĐT (qua Tổ Chuyên môn-Nghiệp vụ – Ông Nguyễn Văn Thành) để được trao đổi thêm./.
Nơi nhận: – Như trên (t/h); – LĐ PGD (để b/c); – Lưu: VT, (thành)
KT. TRƯỞNG PHÒNG PHÓ TRƯỞNG PHÒNG Lê Thanh Long