Số:1249/PGDĐT-THCS Tam Nông, ngày 11 tháng 9 năm 2017 V/v tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động năm học 2017-2018

Căn cứ Công văn số 1372/SGDĐT-CTTT ngày 07/9/2017 của Sở gD&ĐT về việc tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động năm học 2017-2018;
Căn cứ Hướng dẫn thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT Tam Nông;
Phòng GD&ĐT Tam Nông tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động năm học 2017-2018 như sau:
1. Mục đích, ý nghĩa
Nhằm thúc đẩy phong trào hoạt động trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát hiện năng khiếu học sinh, hỗ trợ công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp; tiếp tục phát huy các thành quả của phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực;
2. Đối tượng
Học sinh đang học Tiểu học, THCS năm học 2017 – 2018 trong toàn huyện Tam Nông. Mỗi trường thành lập 01 đội/cấp học gồm có 03 học sinh.
3. Qui định về chủ đề, kích cỡ tranh, chất liệu, thời gian hoàn thành tác phẩm:
– Mỗi đội thực hiện một tác phẩm được vẽ trên khổ giấy A1 theo đề thi.
– Chủ đề dự thi: thí sinh dự thi theo chủ đề được qui định trong đề thi theo từng cấp học (các chủ đề tập trung: HIV/AIDS; chống phân biệt, kỳ thị học sinh người nhiễm, bị ảnh hưởng bởi HIV/IADS; bạo lực học đường; môi trường)
– Chất liệu vẽ tuỳ ý, tuy nhiên chất liệu vẽ đảm bảo khi vẽ xong phải khô trong thời gian ngắn (30 phút).
– Chuẩn bị:
+ Ban tổ chức chỉ cung cấp giấy thi.
+ Đơn vị dự thi chuẩn bị: viết, cọ, màu, giá vẽ và các dụng cụ khác phục vụ cho cuộc thi. (Ban tổ chức không chuẩn bị giá vẽ).
4. Thời gian – địa điểm
– Thời gian: Bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 15/10/2017 (Chủ nhật)
– Thời gian thi: 120 phút
– Địa điểm: Trường THCS Tràm Chim.
– Các trường lập danh sách đội tuyển dự thi gửi về Phòng GD&ĐT qua, Email: chuyenmonthcs.pgd.tamnong@gmail.com trước ngày 10/10/2017 (danh sách đội dự thi thực hiện trên file excel theo mẫu đính kèm).
* Tham quan sản phẩm: BTC sẽ dành thời gian khoảng 30 phút để các trường tham quan sản phẩm của các đội dự thi. Sau 30 phút tham quan, Hội đồng coi thi sẽ thu bài và các đội dự thi thu xếp dụng cụ của đội mình.
5. Chế độ:
– Căn cứ vào tình hình cụ thể (giáo viên, học sinh, cơ sở vật chất) và khả năng kinh phí mà quyết định thời lượng, nội dung bồi dưỡng. Mức chi cho giáo viên bồi dưỡng theo chế độ tài chính hiện hành từ các nguồn kinh phí hợp pháp. (không chi từ ngân sách).
– Tổ chức cấp huyện: Phòng chi từ nguồn kinh phí sự nghiệp 2017.
– Tổ chức cấp trường và tham gia dự thi cấp huyện, tỉnh: nhà trường chi theo chế độ hiện hành. Phòng GD&ĐT cùng hỗ trợ (nếu có).
Nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh TH, THCS có năng khiếu tham gia cuộc thi, Phòng GD&ĐT đề nghị Hiệu trưởng các trường chỉ đạo hưởng ứng, tham gia đầy đủ./.
Nơi nhận : KT.TRƯỞNG PHÒNG
– Như trên (t/h); PHÓ TRƯỞNG PHÒNG – LĐ PGD ( b/c);