Kế hoạch về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 8 của trường TH&THCS Phú Thành B

Tải về
Tên file: 4606-QD-BGDDT-Phe-duyet-Danh-muc-sach-lop-8.pdf
Tải về

Căn cứ Kế hoạch số 14/SGDĐT ngày 08 tháng 02 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sử dụng từ năm học 2023 – 2024;

Căn cứ Kế hoạch số 94/SGDĐT ngày 13 tháng 02 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 8, theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sử dụng từ năm học 2023 – 2024;

Trường TH&THCS Phú Thành B xây dựng Kế hoạch tổ chức lựa chọn SGK lớp 8 Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018.

Qua đó quy trình lựa chọn SGK, các trường đề xuất lựa chọn SGK thông qua 2 bước.

+Bước 1: Các tổ chuyên môn tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, thảo luận và đánh giá các SGK của môn học thuộc chuyên môn phụ trách theo tiêu chí lựa chọn SGK (Quyết định số 349/QĐ-UBND); bỏ phiếu kín lựa chọn ít nhất 01 (một) SGK cho mỗi môn học; báo cáo với hiệu trưởng danh mục SGK do tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn. Danh mục SGK do tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn có chữ ký của tổ trưởng tổ chuyên môn và các giáo viên tham gia lựa chọn.

+ Bước 2: Nhà trường tổ chức cuộc họp với thành phần dự họp gồm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn và đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh để thảo luận, đánh giá SGK trên cơ sở danh mục SGK do các tổ chuyên môn đề xuất; lựa chọn 01 (một) SGK cho mỗi môn học; báo cáo về phòng GDĐT danh mục SGK lớp 8 do trường đề xuất lựa chọn. Danh mục SGK do trường đề xuất lựa chọn có chữ ký của người đứng đầu đơn vị và các tổ trưởng tổ chuyên môn.