TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG VỀ GIỚI TÍNH VÀ CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TẠI TRƯỜNG TH&THCS PHÚ THÀNH B NĂM 2023

Ngày 15 tháng 2 năm 2023, tại trường TH&THCS Phú Thành B tổ chức tuyên truyền kiến thức kỹ năng về giới tính và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh khối 8 và khối 9 của trường.

Tại đây có hơn 120 học sinh đã được thông tin về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trong nước. Đồng thời, các em được tiếp nhận về các kiến thức như: các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể các em phải tự bảo vệ. khái niệm xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại và bị xâm hại tình dục, nhận biết các lời nói, hành vi xâm hại tình dục. Các kỹ năng, biện pháp phòng chống khi các em bị xâm hại tình dục. Bên cạnh đó, các em được tuyên truyền các kỹ năng tự bảo vệ với các hành vi bắt cóc trẻ em.

Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp giữa giáo viên và học sinh đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho các em.

Hoạt động này nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh; qua đó, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh, đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại.

Ảnh hoạt động